เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 29/03/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 30/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 484
3909800588015


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (484)
เครื่องเสียงรถยนต์
กล้องบันทึกหน้ารถ
ตกแต่งภายนอก
เกจ์วัดต่างๆ
ตกแต่งภายใน
ระบบไฟรถยนต์
กันขโมย-เซ็นทรัลล็อค-เซ็นเซอร์ถอย
พรมไวนิลเข้ารูปเต็มคัน Back liners
เสกิร์ตรอบคัน(skirt)
อะไหล่รถยนต์
ราวหลังคารถยนต์
ผลงานติดตั้งทางร้าน
Promotion จัดชุดเสียงดี สุดคุ้ม
เครื่องนำทาง GPS Navigatorจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
พรีเมียมมอลล์
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ประมูลสินค้าออนไลน์
ตลาดค้าส่งสินค้า
ฟรี.! เว็บไซต์สำเร็จรูป
ระบบชำระเงินออนไลน์
ความรู้เกี่ยวกับ E-commerce
ตลาดสินค้าแฟชั่น
เล่นเกมส์ออนไลน์ ฟรี.!
ฝากไฟล์ อัพโหลด
สร้าง Blog ของตัวเอง ฟรี.!
พิกโพสต์ ประกวดภาพPioneer AVH-G215BT รุ่นใหม่ 2018 5,500 บาท มีบลูทูธ HOT!!!!
Locktech new lock กล่องส้ม ตัดสตาร์ท รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 มีกรมธรรม์ 100,000 ราคา 2,800 บาท
ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ คุณอ้น 095-0363833 Email: sirichai.hy@gmail.com 
ค่าจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ 200 บาท ครับผม ร้านออฟไซด์ คาร์ออดิโอ หาดใหญ่ สงขลา เครื่องเสียงรถยนต์ และประดับยนต์ครบวงจร 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เครื่องเสียงรถยนต์ >> ตู้ sub สำเร็จ, sub box >> PRISM SEW-620 Subbox 2 ดอก

PRISM SEW-620 Subbox 2 ดอก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
PRISM SEW-620 Subbox 2 ดอก


  Tell a Friend

PRISM SEW-620 Subbox 2 ดอก

รหัสสินค้า: 000619
ราคา: 8,000.00 บาท
รายละเอียด:

“ด้วยดอกลำโพงขนาด 6 นิ้ว ส่งผลต่อเสียงทุ้มที่มีความกระชับ เก็บตัวโน้ตเสียงได้เป็นระเบียบรัดกุมมาก ด้วยจำนวนดอกลำโพงถึง 2 ดอก ทำให้ได้เสียงทุ้มที่มีปริมาณความดังมากกว่าเดิม หนักแน่นเต็มอิ่มขึ้นมาก และด้วยการแยกภาคขยาย 4 แชนแนลขับ เสียงทุ้มที่ได้จึงมีความนิ่งและอัดพลังออกมาได้มาก”

PRISM พัฒนาการที่ไม่หยุดยั้งในการนำเสนออุปกรณ์เครื่องเสียง ล่าสุดกับการตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำในเรื่องของ BASSBOX ด้วยการออก ACTIVE SUBWOOFER ที่ใช้ดอกลำโพงมีขนาดเล็กลงเพื่อให้ได้เสียงทุ้มที่ฉับไวขึ้น แยกแยะโน้ตเสียงทุ้มได้เด็ดขาดจะแจ้งมากขึ้น และได้เพิ่มปริมาณโดยการใช้พ่วงกันจำนวน 2 ดอก เป็นการเพิ่มปริมาณของเสียงทุ้ม เพิ่มความดังให้มากขึ้นอีกด้วย โดยภายในใช้เพาเวอร์แอมป์ที่ให้กำลังขับ 4 แชนแนล ทำการขับดอกลำโพงทั้งหมด ที่สำคัญขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนมากนัก ยังสะดวกในการติดตั้งเช่นเดิม พร้อมการควบคุมปรับแต่งเสียงที่ง่ายขึ้นอีกมาก

รูปลักษณ์และวัสดุที่ใช้ผลิต

     PRISM SEW-620 ACTIVE SUBWOOFER ประกอบไปด้วยดอกลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 6 นิ้ว วอยซ์คอยล์คู่ จำนวน 2 ดอก ความต้านทาน 2 โอห์มต่อวอยซ์คอยล์ กรวยลำโพงวัสดุสังเคราะห์เคลือบโครเมียม ขอบเซอร์ราวน์โฟมขนาดใหญ่ โครงลำโพงโลหะขึ้นรูป เพาเวอร์แอมป์ภายในให้กำลังขับสูงสุด 320 วัตต์(80 วัตต์ x 4) กำลังขับปกติ 200 วัตต์(50 วัตต์ x 4) ตอบสนองความถี่ 30 - 100 เฮิรตซ์ อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวนมากกว่า 91 ดีบี ครอสโอเวอร์ตัดความถี่ต่ำ 50 - 100 เฮิรตซ์ ปรับเฟส 0 หรือ 180 องศา รับสัญญาณเข้า RCA 82 มิลลิโวลต์ ทางสายลำโพง 800 มิลลิโวลต์ ทำงานที่ไฟ 14.4 โวลต์(10 - 16 โวลต์) ตัวเครื่องขนาด 380 x 285 x 75 มิลลิเมตร หนัก 6.9 กิโลกรัม

     การออกแบบตัวเครื่องมีขั้วเพื่อเชื่อมต่อเท่านั้น การปรับแต่งเสียงทั้งหมดไปอยู่ที่รีโมทควบคุม สามารถนำไปติดตั้งเพื่อให้สะดวกในการปรับแต่งได้ ปุ่มปรับแต่งที่สำคัญๆมีเพียงแค่ปรับความดัง ตัดความถี่เสียงทุ้มและการปรับเฟสเท่านั้น แต่ก็เพียงพอปรับแต่งบุคลิกเสียงให้ได้คุณภาพ ตัวเครื่องออกแบบมีความแน่นหนาและแข็งแรงมาก ภายในภาคขยายแยก 4 แชนแนล ทำงานที่ความต้านทาน 2 โอห์ม ในการแยกขับดอกลำโพงทั้ง 2 ดอก 4 วอยซ์คอยล์อย่างอิสระ โดย 1 แชนแนลกำลังขับต่อ 1 วอยซ์คอยล์ของดอกลำโพง

ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

     ฟร้อนท์ ROCKFORD FOSGATE RFX9020 อุด RCA ที่ไม่ได้ใช้งานด้วยตัวอุดของ CARDAS CAP ลำโพง PHASS ER6.5 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER 8GA สายไฟเข้า PRISM เป็นของ MONSTER SUPER FLEX8 สายสัญญาณ MONSTER XLN201 สำรองไฟให้ PRISM ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT     

คำแนะนำจากการใช้งาน

    ควรติดตั้งโดยมีแผ่นไม้ MDF หนาไม่ต่ำกว่า 10 มิลลิเมตรรองรับในการติดตั้ง แผ่นไม้นั้นควรยึดให้แน่นกับพื้น PRISM SEW-620 ควรยึดให้แน่นกับแผ่นไม้เช่นกัน ส่งผลต่อคุณภาพ บุคลิกและปริมาณเนื้อเสียงทุ้ม ด้านหน้าของดอกลำโพงไม่ควรเป็นวัสดุสะท้อนเสียงหรือวัสดุแข็ง ควรมีระยะห่างสักหน่อยเพื่อให้เสียงกระจายออกมาได้ดี มีเนื้อเสียงที่นุ่มนวล ควรมีคาปาซิเตอร์ความจุไม่ต้องสูงมากสำรองไฟให้ตัวเครื่อง ต่อสัญญาณจาก RCA ของฟร้อนท์เป็นหลัก       

ผลการลองฟัง

    การใช้งานหลักลองฟังกับฟร้อนท์ที่ขับลำโพงกลางแหลม โดยตรงต่อสัญญาณจาก RCA โดยไม่ได้ตัดความถี่ไปเข้าตัว PRISM SEW-620 ติดตั้งโดยวางบนแผ่นไม้หนาประมาณ 20 มิลลิเมตร มีวัสดุกดทับตัวเครื่องเพื่อเพิ่มความนิ่ง ทันทีที่เสียงเปิดขึ้นมาเพื่อเสริมเสียงจากดอกลำโพงกลางแหลม รับรู้ได้ถึงความกระชับหนึบของเสียงทุ้ม แน่นหนักด้วยปริมาณเสียงที่เพิ่มขึ้นจนต้องลดระดับความดังลงมา นิ่งไม่พร่าเพี้ยนแม้เสียงที่เปิดนั้นมีความดัง  

     ย้ำอีกครั้งว่า ตำแหน่งติดตั้งและความแน่นหนาแข็งแรง มีผลมากมายต่อพลังเสียงและบุคลิกเสียง ติดตั้งอย่างประณีต จะได้พลังเสียงทุ้มและความดังในแบบที่ได้ความพึงพอใจระดับสูง หากติดตั้งไม่แข็งแรง จะส่งผลต่อพลังเสียงที่ขาดความแน่นหนัก เปิดดังอาจไม่กระแทกกระทั้นอย่างสะใจ และควรใส่ใจกับระบบไฟให้มีคุณภาพด้วยเริ่มฟังเสียงทุ้มเด่นความกระชับ มีความดังเพียงพอ ทั้งที่ยังเร่งไม่มากมายนัก เนื้อเสียงควบแน่นแรงปะทะชัดเจนโน้ตเสียงมีระเบียบดีมาก จากนั้นเมื่อตัวเครื่องผ่านการใช้งานมา 2 วัน 2 คืน ความเปลี่ยนแปลงคือ ความนุ่มที่ผ่อนปรนลดความเข้มข้นในครั้งแรกที่ฟัง คราวนี้ได้เพิ่มมาครบทั้ง ความควบแน่นของเนื้อเสียง ความกระชับเก็บตัวดีมีระเบียบ ต้นโน้ตที่มีความคมชัดจะแจ้ง น้ำหนักเสียงย้ำเน้นดังเบา และล่าสุดกับความนุ่มผ่อนคลายในบางจังหวะของบทเพลงช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ ลำโพงกลางแหลมขึ้นอีกมาก หากลำโพงกลางแหลมใดให้เสียงทุ้มไม่มากปริมาณนัก PRISM SEW-620 ช่วยเติมเต็มทั้งความดังและปริมาณเสียงทุ้ม ช่วยให้การฟังเพลง ได้น้ำหนักจากฐานเสียงทุ้ม กลางแหลมลอยสดใสหวานขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ การนำไปใช้งานในส่วนเสริมกับลำโพงกลางแหลม ทำได้เป็นอย่างดี

     บุคลิกเสียงทุ้ม เป็นเสียงทุ้มต้นที่มีเนื้อเสียง เนื้อเสียงนั้นอัดแน่นกันอย่างเข้มข้น ไม่ใช่เนื้อเสียงในแบบหย่อนยานขาดการควบคุม แสดงไดนามิค น้ำหนักแรงปะทะได้อย่างชัดเจน เต็มไปด้วยเรี่ยวแรงที่ทั้งหนักและเบา โดยที่เสียงทุ้มนั้น ไม่ตึงแข็งกระด้างอีกด้วย พลังขับ สามารถควบคุมดอกลำโพงให้ถ่ายท

อดน้ำหนักเสียงเป็นอย่างดี จังหวะเงียบก็หยุดนิ่ง ไม่มีเสียงรบกวนเลยแม้แต่น้อย เมื่อลองเปิดใช้งานที่ความดังระดับสูง ก็ยังควบคุมลำโพงได้อย่างมีน้ำหนักเสียง เรียกว่านำไปใช้งานในด้านความดังของพลังเสียงทุ้ม ได้ดีในระดับที่สร้างความพึงพอใจ

ข้อเสนอแนะในการนำไปใช้งาน

     เลือกใช้ฟร้อนท์ที่มีสัญญาณขาออก หากเป็นสัญญาณขาออกในแบบซับวูฟเฟอร์เอ้าท์จะช่วยให้มีคุณภาพการใช้งานที่ดี ขึ้น โดยตัดความถี่ออกซับวูฟเฟอร์ไว้สัก 100 เฮิรตซ์เพื่อเป็นการตัดขั้นแรก จากนั้นมาปรับแต่งที่ตัวรีโมทของ PRISM SEW-620 เลือกตามความเหมาะสมระหว่าง 50 - 100 เฮิรตซ์ เป็นการตัดในขั้นที่ 2 เพื่อให้เสียงทุ้มมีเนื้อเสียงและหางเสียงที่น่าฟัง ไม่ควรตัดความถี่ทั้ง 2 ขั้นตอนที่ความถี่เดียวกัน เพราะทุ้มจะกระชับสั้นแข็งกระด้างเกินไป   

บทสรุป

    การใช้งานนั้น เหมาะสมกับเป็นชุดอัพเกรดให้ระบบเสียงเดิม โดยการมีลำโพงกลางแหลมสักคู่ แล้วเพิ่ม ACTIVE SUBWOOFER นี้เข้าไป เพื่อเป็นพลังเสียงทุ้ม ที่เติมเต็มคุณภาพเสียงให้ครบ เป็นฐานเสียงให้ลำโพงกลางแหลมทำงานได้ดีขึ้น เพราะได้เสียงทุ้มเพียงพอ ไม่ต้องไปเร่งให้ลำโพงกลางแหลมทำงานจนเพี้ยน

     PRISM SEW-620 เลือกใช้ขนาดลำโพงที่เหมาะสม เพิ่มจำนวนขึ้น ภาคขยายแยกขับ ตัวเครื่องแข็งแรง ทั้งหมดส่งผลต่อการใช้งานทั้ง ด้านพลังเสียงทุ้มและคุณภาพของเสียงทุ้มทั้งสิ้น หากท่านใดมองหาอุปกรณ์เพิ่มเสียงทุ้มให้ดังดีมีคุณภาพ สะดวกปรับแต่งและการติดตั้ง แนะนำมิตรรักนักฟังเพลงกันได้อย่างเต็มคำว่า ให้ไปลองฟังลองใช้งานให้จงได้ครับ

น้ำหนัก : 8000 กรัม
นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ร้านออฟไซด์ คาร์ออดิโอ
99/30 ถนนราษฎร์ยินดี อำเภอหาดใหญ่ื จังหวัดสงขลา 90110
ร้านออฟไซด์ คาร์ออดิโอ ศูนย์รวมเครื่องเสียงรถยนต์และ ประดับยนต์ครบวงจร จำหน่ายปลีกและส่ง ราคาถูก   &n... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
เวลาให้บริการ (Business Hour)
รับการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสอบถามได้ในเวลา จันทร์-อาทิตย์ 9.00-21.00 น Line id : 4672477 Email : sirichai.hy@gmail.com บัญชีโอนเงิน ธนาคารกสิกรไทย สาขาช่องเขา มอ. หาดใหญ่ ชื่อบัญชี ร้านออฟไซด์ คาร์ออดิโอ เลขบัญชี 517-218129-7   ธนาคารกรุงไทย สาขาคาร์ฟู(บิ๊กซีเอ๊กตร้า)หาดใหญ่ ชื่อบัญชี นายศิริชัย ช้องประเสริฐ เลขบัญชี 686-002773-8    
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//